Nêu một số vấn đề cần đi sâu nghiên cứu về cách mạng tháng Tám - Hoàng, Nhật Tân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hiện nay Ban Nghiên cứu lịch sử Đảng trực thuộc Trung ương đang tiến hành giúp Trung ương tổng kết bài học lịch sử của Cách mạng tháng Tám. Đó là một việc quan trọng trong toàn bộ công tác tổng kết kinh nghiệm và biên soạn cuốn lịch sử Đảng mà Đại hội Đảng lần thứ III đã đề ra.