Nhớ lại ông già bến Ngự - Trần, Huy Liệu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Ngay từ lúc mới lớn lên và lòng yêu nước bắt đầu nảy nở, thì ba tiếng "Phan Bội Châu" đã đến với tôi rất quen thuộc và rất âu yếm. Qua những câu chuyện của anh tôi và cha tôi, tôi rất thích thú những chuyện thuộc về cụ Phan mà có liên quan tới địa phương tôi, như trước khi sang Nhật, cụ có đến bái biệt người thầy học là cụ Khiếu-Năng-Tĩnh ở ngay bên cạnh làng tôi.