Góp ý kiến cùng hai bạn Nguyễn-Văn-Dị và Văn-Lang về bài "Nghiên cứu về trận Bạch-Đằng năm 1288" - Nguyễn, Khắc Đạm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài tạp chí Nghiên cứu lịch sử số 43 tháng 10-1962, hai bạn Nguyễn Văn Dị và Văn Lang có nghiên cứu một cách khá tỷ mỷ về trận Bạch Đằng năm 1288. Qua bài đó, chúng tôi thấy hai bạn đã áp dụng phương pháp đi sâu sưu tầm tài liệu gốc, đồng thời kết hợp việc nghiên cứu tài liệu gốc với việc nghiên cứu các điều kiện địa lý ở nơi xảy ra trận đánh và phán đoán về khả năng diễn biến của đôi bên trên chiến trường.