Một vài nét về cuộc đấu tranh tư tưởng của Đảng từ ngày thành lập đến cách mạng Tháng Tám 1945 - Trần, Huy Liệu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài viết này, tác giả chia hai phần: Phần thứ nhất là những ngày Đảng chưa nắm chính quyền và đương tiến hành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ, phần thứ hai là từ khi nước Việt Nam dân chủ cộng hóa thành lập cho tới nay.