Nghiên cứu đặc tính Enzyme Chitinase từ nấm sợi - Nguyễn, Thị Hồng Nhung (2020)
Khái quát chung về chitin và chitosan; sản xuất Chitin,chitosan và oligo chitosan. Nghiên cứu các chủng nấm sợi và các chủng vi sinh vật kiểm định: Fusarium oxysporum VTCC-F1301; Shigella flexneri VTCC-B482 nhận được từ Bảo tàng giống chuẩn Vi sinh vật (VTCC) thuộc viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học - Đại học Quốc Gia Hà Nội. Đưa ra kết quả và thảo luận về tuyển chọn các chủng nấm sợi có khả năng phân hủy chitin cao cũng như khả năng sinh tổng hợp chitinase của 44 chủng nấm sợi đã tuyển chọn.