Tài liệu tham khảo về lịch sử cận đại: Một vài điểm xác minh về vụ ném bom ở Hà Nội năm 1913 - Vũ, Văn Tỉnh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Năm 1913 ở Hà Nội có xảy ra một vụ ném bom làm chết hai sĩ quan Pháp và làm bị thương một số người Pháp và người Việt làm việc cho Pháp. Bài viết căn cứ vào hồ sơ và tư liệu của Cục Lưu trữ và của Thư viện quốc gia để biết thêm chi tiết về vụ ném bom.