Tìm hiểu về người Rục ở miền núi tỉnh Quảng Bình - Mạc, Đường (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Người Rục là một nhóm dân tộc thiểu số ít người cư trú trong các thung lũng nhỏ thuộc dãy núi đá vùng Thượng-Hóa, huyện Tuyên-Hóa, tỉnh Quảng-Bình. cách tỉnh lỵ Đồng Hới 170 cây số.