Góp một số ý kiến về vấn đề cấu tạo nội dung lịch sử Việt Nam theo quan điểm đa dân tộc. - Phạm, Ngọc Liễn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Từ hơn một năm nay, Viện Sử học Việt Nam và khoa Sử trường Đại học Tổng hợp đang tiến hành biên soạn cuốn Thông sử Việt Nam để làm cơ sở cho việc nghiên cứu lịch sử của dân tộc. Các cơ quan giáo dục của nhà nước chúng ta cũng đang biên soạn hàng loạt các chương trình giảng dạy cho các loại trường Sư phạm cấp I, sư phạm cấp II và cả Sư phạm Đại học nữa.