Bàn thêm mấy vấn đề về phong trào nông dân Tây-Sơn - Phan, Huy Lê (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cuộc khởi nghĩa Tây Sơn là cuộc đấu tranh oanh liệt nhất của nông dân Việt Nam trong thời phong kiến. Trong khoảng 18 năm (1771 - 1789) nông dân Việt Nam cùng với những tầng lớp nhân dân bị áp bức khác, dưới sự lãnh đạo của anh em Tây Sơn đã anh dũng vùng lên lần lượt quật ngã hết những chính quyền phong kiến phản động của chúa Nguyễn ở Đảng trong, của vua Lê chúa Trịnh ở đàng ngoài.