Phân tích, đánh giá một số giải pháp an toàn bảo mật cho mạng không dây di động băng thông rộng - Lê, Thanh Hùng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về công nghệ truyền thông không dây băng thông rộng. Giới thiệu về công nghệ truyền thông không dây băng thông rộng. Tìm hiểu sơ lược về 2 công nghệ Wimax và LTE. Nghiên cứu một số điểm yếu và vấn đề đảm bảo an ninh trong mạng di động băng thông rộng. Tập trung tìm hiểu về cơ chế bảo mật của 2 công nghệ WIMAX và LTE. Chỉ ra các hạn chế về an ninh mà chúng gặp phải. Đưa ra giải pháp cho quá trình giao tiếp tổng thể. Xây dựng chương trình mô phỏng quá trình xác thực.