Ý kiến trao đổi về nhân vật lịch sử Phan-Thanh- Giản - Nguyễn, Anh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Để góp phần vào việc nghiên cứu đánh giá Phan-Thanh-Giản hai ông Đặng Huy Vận và Chương Thâu đã viết bài "Phan Thanh Giản trong lịch sử cận đại Việt Nam" đăng trên tạp chí Nghiên cứu Lịch sử số 48 tháng 3 1963. Với bài báo này, hai ông đã dẫn dụng nhiều tài liệu, đưa người đọc đến một cái nhìn toàn diện hơn về con người.