Cuộc tranh luận về vấn đề lịch sử chiến tranh nông dân Trung-Quốc của giới sử học Trung-Quốc - Huỳnh, Lứa (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết giới thiệu sơ lược những quan điểm tranh luận của các vấn đề:1-Chiến tranh nông dân, khởi nghĩa nông dân có phải là một thứ cách mạng xã hội hay không?, 2-Tính chất tự phát của chiến tranh nông dân biểu hiện như thế nào?, 3-Nông dân khởi nghĩa có lý luận, tư tưởng riêng để chỉ đạo cho hành động cách mạng của mình không?, 4-Đối tượng của chiến tranh nông dân, khởi nghĩa nông dân là gì? Chiến tranh nông dan có phản đối chế độ phong kiến không?, 5- Tính chất của chính quyền được lập nên trong khởi nghĩa nông dân, chiến tranh nông dân là gì?, 6- Nguyện vọng của nông dân là gì?.