Vài ý kiến góp cùng ông Hồ-Hữu-Phước về vấn đề ruộng tư - Nguyễn, Khắc Đạm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết trình bày những nhận định của tác giả về việc ông Hồ-Hữu-Phước bác chủ trương của tác giả rằng giữa thế kỷ XIX thì ruộng tư mới vượt hẳn ruộng công về diện tích và sự đồng tình của ông với ông Nguyễn-Gia-Phu (Nghiên cứu lịch sử số 31,10-1961) là đến cuối thế kỷ XIV, thời kỳ Hồ-Quý-Ly bắt đầu cầm quyền ở triều đình, thì ruộng tư đã vượt hẳn ruộng công về diện tích.