Phong trào công nhân Việt-Nam vùng tạm bị chiếm trong thời kỳ kháng chiến (1945-1954) - Phạm, Quang Toàn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết trình bày về phong trào công nhân vùng tạm bị chiếm trong thời kháng chiến (1945-1954) chia thành hai phần: Giai đoạn thứ nhất từ tháng 9-1945 đến cuối năm 1950 và giai đoạn thứ hai từ năm 1951 đến cuối năm 1954.