Về bản đồ cứ điểm phòng ngự Ba-Đình - Hoàng, Tuấn Phổ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Qua bài viết , tác giả đóng góp ý kiến của mình về quyển "Lịch sử tám mươi năm chống Pháp" của Trần Huy Liệu và "Lịch sử cận đại Việt Nam" của Trần Văn Giàu,Đinh Xuân Lâm, Nguyễn Văn Sự, Đặng Huy Vận vì đây là hai cuốn sách có nhiều chương đề cập đến cuộc khởi nghĩa Ba Đình có ưu điểm: tài liệu chính xác, phân tích khoa học và nhất là có kèm theo hai tấm bản đồ vẽ tương đối tỉ mỉ về " Cứ điểm phòng ngự Ba Đình" đã giúp ích nhiều cho công tác nghiên cứu và giảng dạy lịch sử nói chung.