Khảo sát phản ứng NO + H2 bằng phương pháp tính lượng tử - Lương, Thị Hường (2020)
Hóa học lượng tử đã trở thành một trong những ngành khoa học quan trọng trong những năm gần đây. Đặc biệt trong xu thế vi mô hóa, hóa học lượng tử đã trở thành công cụ đắc lực trong việc nghiên cứu cấu trúc phân tử và các vấn đề liên quan. Các phương pháp tính hóa học lượng tử cung cấp các tham số lượng tử như các tham số về cấu trúc, các tham số về nhiệt động phản ứng, năng lượng hàm sóng và nhiều tham số lượng tử khác. Nhờ vậy mà hóa học lượng tử đã nghiên cứu được rất nhiều hệ chất với công cụ máy tính, từ đó rút ra được những quy luật bản chất của các hệ hoá học. Qua việc khảo sát hệ NO + H2 xảy ra trong môi trường không trung bằng phương pháp hóa học lượng tử, những kết quả thu đƣợc có điều kiện soi sáng cho thực nghiệm, cho phép các nhà hóa học có thể quan sát và dự đoán để từ đó có con đường nghiên cứu vấn đề bảo vệ môi trƣờng được thuận lợi hơn