Một số kỹ thuật nắn chỉnh biến dạng đối tượng 3D - Phạm, Bá Mấy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tìm hiểu và trình bày tổng quan về đối tượng 3D và bài toán nắn chỉnh biến dạng. Nghiên cứu và trình bày ba kỹ thuật nắn chỉnh biến dạng đối tượng 3D: Kỹ thuật nắn chỉnh dựa vào hệ tọa độ Barycentric, kỹ thuật nắn chỉnh dựa vào hàm cơ sở bán kính RBF (Radial Basic Funtion), kỹ thuật nắn chỉnh dựa vào phương trình vi phân PDE (Partial Differential Equation). Cài đặt thử nghiệm hai kỹ thuật nắn chỉnh là: nắn chỉnh dựa vào Barycentric và nắn chỉnh dựa vào hàm RBF