Mấy ý kiến về công tác sử học trong quan hệ quốc tế - Trần, Huy Liệu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong một bài viết từ lâu, tôi đã nói đến cuộc đấu tranh tư tưởng trên thế giới hiện nay, trong đó có mặt các người công tác sử học, Chính vì khoa học lịch sử ngày càng được phát triển ở mỗi nước nên quan hệ công tác giữa nước này với nước khác càng đòi hỏi được có tổ chức hơn và liên hệ khăng khít hơn.