Vài nhận xét về ruộng đất tư hữu ở Việt Nam thời Lý Trần - Phạm, Thị Tâm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cơ sở của chế độ phong kiến là chế độ sở hữu ruộng đất phong kiến. Vì thế, khi nghiên cứu lịch sử chế độ phong kiến Việt Nam, nhiều nhà sử học đã chú ý đến chế độ sở hữu ruộng đất,