Phương thức sản xuất Châu Á là gì? - Nguyễn, Lương Bích (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Đây là một vấn đã cũ lắm, được nói đến rất nhiều lần từ một nửa thế kỷ nay. Tuy nhiên lúc nào nó cũng vẫn là một vấn đề mới, lúc nào nó cũng thấy cần phải được đặt ra để bàn lại, mà càng bàn ý kiến càng phân kỳ, nhận định càng khác nhau và cho đến nay giữa các nhà học giả mác-xít trên thế giới, vẫn chưa có một kiến giải nhất trí và thỏa đáng về vấn đề này.