Mấy ý kiến về vấn đề phong kiến hóa trong lịch sử Việt-Nam - Duy, Hinh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Nước ta (Giao Chỉ, Cửu Châu, Nhật Nam) bắt đầu phong kiến hóa từ lúc nào? Các sử gia xưa nay có nhiều ý kiến khác nhau. Có người cho là bắt đầu phong kiến hóa ngay từ khi tiếp xúc với phong kiến Trung Quốc. Có người cho Mã Viện là kẻ đặt cơ sở cho kinh tế phong kiến ở nước ta.