Kỷ niệm lần thứ 50: Tác phẩm "Đường kách mệnh" của Hồ Chủ tịch (1927-1977) - Văn, Tạo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Từ khi tác phẩm "Đường kách mệnh" của Hồ Chủ Tịch ra đời, nhân dân Việt Nam đã trải qua một cuộc đổi cảnh đổi đời sâu sắc, từ người nô lệ mất nước, chúng ta đã trở thành người có " độc lập, tự do", không phải là tự do dân chủ tư sản mà là tự do trong chủ nghĩa xã hội. Nhân loại tiến bộ đang ca ngợi cái kỳ diệu Việt Nam và cũng không quên nhìn về nguồn gốc sâu xa của nó là truyền thống anh hùng, bất khuất trong đấu tranh dựng nước xuyên suốt 4000 năm lịch sử của dân tộc ta, kết hợp với tinh hoa của thời đại mới là chủ nghĩa Mác-Lê nin và đường lối cách mạng của giai cấp vô sản Việt Nam.