Hải dương học đại cương. Phần 2, Các quá trình động lực học - Vorobiev, V. N., Smirnov, N. P. (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Sách không đề cập trực tiếp đén việc nghiên cứu động lực học đại dương nhưng liên quan đến động lực học. Bởi sự sống trong đại dương chi phối rất nhiều bởi quá trình động lực và vấn đề khai thác năng lượng từ đại dương. Việc trình bày các quá trình động lực học trong đại dương được bắt đầu từ nghiên cứu hoàn lưu nước trong đại dương, sau đó đến sóng và cuối cùng là thủy triều.