Vật lý đại dương - Đoronhin, Iu. P. (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Vật lý đại dương nghiên cứu những tính chất vật lý cơ bản của nước biển và những định luật đặc trưng cho trạng thái của đại dương và các quá trình vật lý diễn ra trong nó; nghiên cứu mối quan hệ qua lại giữa các tham số khác nhau của nước biển và giữa các quá trình vật lý; xem xét mối phụ thuộc của các quá trình đại dương vào những nguyên nhân gây nên chúng.