Tìm hiểu hình thể sông ngòi xưa và những thay đổi lớn các dòng sông chính ở đồng bằng Thanh-Hóa - Nguyễn, Đình Thực (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết tìm hiểu về hình thể sông ngòi xưa ở đông bằng Thanh Hóa để thấy rằng về cơ bản khác hẳn hình thể sông ngòi ngày nay, các hệ thống sông ngòi xưa phải phân bố gần nhau, thuận tiện cho việc nối nhau hơn cả là ở phía Tây( vùng Đông cổ).