Ứng dụng công nghệ 3S cảnh báo ảnh hưởng tai biến thiên nhiên phục vụ đề xuất các công trình quân sự trên địa bàn khu vực trung trung bộ - Tạ, Đức Chinh (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Tìm hiểu tình hình nghiên cứu chung trên thế giới và ở kinh tế liên quan đến tai biến thiên nhiên: Dữ liệu tập trung chủ yếu vào các điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội của khu vực; một số mô hình được xây dựng có tính chất thử nghiệm để minh họa cho việc ứng dụng GIS vào việc thành lập bản đồ dự báo ngập lụt. Xây dựng bộ bản đồ tai biến trong khu vực nghiên cứu. Đề xuất một số kiến nghị và giải pháp nhằm hỗ trợ lãnh đạo, chỉ huy trong quản lý, hoạch định chính sách, quy hoạch và khai thác hiệu quả các nguồn tài nguyên của khu vực, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh.