Nghiên cứu, thiết kế và mô phỏng bộ cảm biến vi lỏng có cấu trúc SAW đứng trên vật liệu AIN - Bùi, Thu Hằng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày các thành phần và đặc tính truyền sóng của SAW hoạt động trong môi trường lỏng và điều kiện truyền giữa hai môi trường. Nghiên cứu các tính chất điện và cơ của SAW trên đế áp điện phổ biến hiện nay, LiNO3, và vật liệu CMOS, AlN, khi có tác động của chất lỏng như mật độ, độ nhớt và chuyển động trong các kênh cảm biến. Bộ cảm biến SAW cho ứng dụng vi lỏng. Khả năng tích hợp trong ứng dụng cảm biến mực.