Ý kiến trao đổi chung quanh bài học: "Khéo kết hợp các hình thức đấu tranh chính trị và vũ trang trong Cách mạng tháng Tám" (Trả lời bài góp ý kiến của bạn Tô-Minh-Trung đăng ở Nghiên cứu lịch sử số 53) - Lê, Quốc Sử (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài học "khéo kết hợp các hình thức đấu tranh chính trị và vũ trang trong Cách mạng tháng Tám" là một bài học quý có nhiều ý nghĩa lịch sử và có một giá trị thực tiễn đáng kể đối với cách mạng miền Nam hiện nay cũng như đối với phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.