Tìm hiểu nguồn gốc lịch sư của người Cao-Lan - Lã, Lăn Lô (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cao Lan là một dân tộc ít người sống rải rác thành từng cụm nhỏ ở các vùng Tuyên Quang, Yên Bái, Thái Nguyên, Hà Bắc, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.