Bốn Bang thư, một tài liệu có giá trị về cuộc khởi nghĩa Lê Văn Khôi (1833-1835) - Đinh, Xuân Lâm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết giới thiệu về tài liệu "Bốn Bang thư" của một Hoa Kiều tên Bốn Bang từng tham gia hàng ngũ thủ lĩnh cuộc khởi nghĩa Lê Văn Khôi ở Gia Định năm 1933 . Đây là lá thư viết bằng chữ Nôm và sau khi lưu truyền trong dân gian trải hơn nửa thế kỷ có xuất hiện thêm bản sao chép từ chữ Quốc Ngữ.