Ngành đóng thuyền và tàu thuyền ở Việt Nam thời Nguyễn - Trần, Đức Anh Sơn (Dân trí ; Công ty Sách Omega Việt Nam, 2020)
Giới thiệu lịch sử ngành đóng tàu thuyền ở Đàng Trong thế kỷ XVII - XVIII; ngành đóng tàu thuyền Việt Nam thời Nguyễn. Những tư liệu khảo cứu về ngành công nghiệp đóng tàu thuyền khá phát triển để vươn khơi bám biển thời triều Nguyễn. Dựa trên các nguổn sử liệu chính thống của Việt Nam và thông tin từ các hồi kỷ của những người nước ngoài từng đến Việt Nam trong các thế kỷ XVII - XIX, biên khảo này cung cấp một cái nhìn tổng quát vể ngành đóng thuyền và tàu thuyển ở Đàng Trong dưới thời các chúa Nguyễn và ở Việt Nam trong thời kỷ đầu của vương triểu Nguyễn (1802 - 1945).