Nghiên cứu hoạt tính quang xúc tác phân hủy của vật liệu tổ hợp quang xúc tác biến tính từ TiO2 đối với thuốc trừ sâu - Vũ, Thị Kim Thanh (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Khái quát về vật liệu nano TiO2 và vật liệu nano TiO2 biến tính, một số phương pháp điều chế TiO2 và biến tính TiO2, ứng dụng của quang xúc tác TiO2 trong quá trình phân hủy các hợp chất hữu cơ ô nhiễm. Tổng quan về thuốc trừ sâu: Thực trạng ô nhiễm thuốc trừ sâu trong môi trường; Tính chất hóa học và độc tính của Methomyl. Nghiên cứu các phương pháp xử lý thuốc trừ sâu trong môi trường: Quá trình Fenton; Các quá trình oxi hóa nâng cao trên cơ sở ozon: Peroxon và catazon; Quá trình quang Fenton; Các quá trình quang xúc tác bán dẫn. Tiến hành thí nghiệm khảo sát hoạt tính xúc tác của vật liệu: Khảo sát ảnh hưởng của lượng xúc tác Fe-C-TiO2 tới quá trình phân hủy Methomyl; Khảo sát ảnh hưởng của pH; Khảo sát ảnh hưởng của nồng độ H2O2; Khảo sát khả năng hấp phụ của vật liệu Fe-C-TiO2/AC. Trình bày các kết quả đạt được: Tối ưu hóa điều kiện chạy HPLC; Đặc trưng của vật liệu xúc tác Fe-C-TiO2; Khảo sát hoạt tính xúc tác của vật liệu Fe-C-TiO2 với quá trình phân hủy Methomyl; Khảo sát hoạt tính xúc tác của vật liệ u tổ hợp quang xúc tác Fe-C-TiO2/AC tới quá trình phân hủy Methomyl.