Kể chuyện danh nhân Việt Nam. Tập 6, Danh nhân cách mạng Việt Nam - Lê, Minh Quốc (Nxb. Trẻ, 2020)
Tập 6 trong bộ “Kể chuyện danh nhân Việt Nam”  sẽ là những câu chuyện về những con người đã mang mồ hôi, nước mắt và cả máu góp phần tạo nên thắng lợi của cuộc cách mạng dân tộc. Họ khi chiến đấu công khai, lúc hoạt động bí mật, nhưng lớp người trước anh dũng ngã xuống, lớp người sau lại hăng hái tiến lên, không ai cam chịu sống cúi đầu dưới ách thống trị của ngoại bang. Còn sống mãi với hồn thiêng sông núi là những tên tuổi của những người con yêu nước như: Nguyễn Cao, Bạch Xỉ, Phạm Văn Tráng, Phan Xích Long, Trần Cao Vân, Lương Ngọc Quyến, Đội Cấn, Phạm Hồng Thái, Châu Văn Liêm, Lý Tự Trọng, Nguyễn Khắc Nhu, Hoàng Cầm ...