Phương pháp tìm cặp không đồng nghĩa tự động áp dụng cho bài toán đối sánh ontology - Đặng, Thị Thường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Chương 1: Giới thiệu về Ontology và bài toán đối sánh. Chương 2: Một số hướng tiếp cận giải quyết bài toán đối sánh ontology. Chương 3: Mô hình giải quyết bài toán đối sánh onology dựa trên bài toán phân lớp thống kê. Chương 4: Thực nghiệm và đánh giá