Nghiên cứu một số thuật giải định tuyến giảm thiểu tiêu thụ năng lượng trong mạng cảm biến không dây-WSN - Đỗ, Mạnh Dương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Công nghệ mạng cảm biến không dây (WSN) đã và đang được nghiên cứu và triển khai thương mại hóa tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam công nghệ này cũng đang được sử dụng và hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh trong tương lai. Dựa vào đặc điểm của các nút mạng là sử dụng chủ yếu là nguồn Pin, năng lượng hạn chế và đặc điểm triển khai của mạng là số lượng nút lớn trên một vùng diện tích luận văn đã nghiên cứu một số thuật giải định tuyến giảm thiểu tiêu thụ năng lượng trong mạng. Trên cơ sở hiểu biết về các thuật giải định tuyến đó luận văn đã vận dụng để giải quyết một số vấn đề thường gặp trong thực tiễn.