Người vô hình = The Invisible man - Well, Herbert George (Văn học ; Văn hóa Đông A, 2020)
Người Vô Hình là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất trong đời viết văn của H.G. Wells, tác gia lớn người Anh. Truyện kể về Griffin, nhà khoa học nghèo có tài năng thiên bẩm về vật lí, người đã tìm ra bí thuật tàng hình. Ảo mộng quyền lực cộng thêm hoàn cảnh đẩy đưa đã biến Griffin thành kẻ vĩ cuồng, mưu toan dùng khả năng vô hình để thống trị thiên hạ. Ngòi bút H. G. Wells khắc họa Griffin như một kẻ vừa đáng thương vừa đáng ghét, là sát thủ song đồng thời là nạn nhân, tài hoa nhưng thiếu từ tâm. Từng được đăng dài kì trên tạp chí Pearson’s Weekly, sau đó in thành sách năm 1897, Người Vô Hình đã nhiều lần được chuyển thể thành phim điện ảnh, phim truyền hình, và cả phim hoạt họa. Phim ảnh, sách truyện ăn theo hoặc dựa trên ý tưởng của Wells thì nhiều không kể xiết. Cho đến nay, đây vẫn là một trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng mê hoặc và truyền cảm hứng tới đông đảo độc giả trên khắp toàn cầu.