Bão táp triều Trần: tiểu thuyết lịch sử. Tập 2, Đuổi quân Mông Thát - Hoàng, Quốc Hải (Phụ nữ, 2020)
Bộ tiểu thuyết lịch sử "Bão táp triều Trần" của nhà văn Hoàng Quốc Hải gồm 6 tập: Bão táp cung đình, Đuổi quân Mông Thát, Thăng Long nổi giận, Huyết chiến Bạch Đằng, Huyền Trân công chúa, Vương triều sụp đổ. Tập 2 của bộ sách với tên gọi “Đuổi quân Mông Thát” là sự tái hiện lịch sử 30 năm từ khoảng 1250 đến 1280, trải qua hai đời vua là Trần Thái Tông và Trần Khánh Tông, cũng là khởi đầu của đời vua Trần Nhân Tông. Một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc, dưới sự trị vì của những bậc quân vương yêu nước giữ vững bờ cõi trước thế lực sâm lược Nguyên Mông.