Đất Cấm-Khê, căn cứ cuối cùng của Hai Bà Trưng trong cuộc khởi nghĩa Mê-Linh năm 40-43 (Tiếp theo) - Đinh, Văn Nhật (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Thung lũng Kim Khê tức thung lũng suối Vòng như vậy chỉ là nơi Trưng Trắc bị quân xâm lược Đông Hán đuổi kịp, đánh bại, theo như Giác-Châu ngoại vực ký, dẫn lại trong Thuỷ tinh chú.