Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại thủ đô Hà-Nội (Qua một số di tích lịch sử) - Vũ, Tuấn Sán (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hằng bao nhiêu đời nay, mỗi năm cứ đến ngày mùng 6 tháng Hai âm lịch, nhân dân thủ đô lại làm lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa chống bọn ngoại xâm của nhân dân ta hồi Bắc thuộc, cách đây 2000 năm.