Tấm bia đá trước sân đền Hai Bà Trưng ở Hà-Nội - Lê, Thước (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tấm bia đá nói trên, biểu dương sự nghiệp chống ngoại xâm và khí tiết cao cả của hai vị nữ anh hùng Việt Nam, sống cách chúng ta hơn 19 thế kỷ. Nội dung bài văn bia rất nghiêm chỉnh, đúng đắn, không có tính chất thần thoại, hoặc màu sắc mê tín dị đoan như nhiều bài văn bia khác nói về sự tích hai chị em Bà Trưng là Trưng Trắc và Trưng Nhị.