Tài liệu về phong trào Tây-Sơn: I-Mạc Thị gia phả và trận Rạch-Gầm--Xoài-Mút - Ca, Văn Thỉnh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trận Rạch-Gầm--Xoài-Mút năm Giáp Thìn là một trận chiến lớn trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Bài viết thông qua lịch sử phong trào Tây-Sơn để tìm hiểu về Mạc Thị gia phả.