Tìm hiểu nguồn gốc tư tưởng nhân dân của Nguyễn Trãi - Hoài, Phương (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Những tác phẩm nghiên cứu về Nguyễn Trãi tương đối nhiều. Nghiên cứu Nguyễn Trãi về phương diện nào cũng xoay quanh một tư tưởng cơ bản đó là chủ nghĩa yêu nước và tư tưởng nhân nghĩa của Nguyễn Trãi.Tư tưởng nhân nghĩa của Nguyễn Trãi là tư tưởng nhân dân. Bài viết tìm hiểu nguồn gốc tư tưởng nhân dân của Nguyễn Trãi để góp phần tìm hiểu nhà tư tưởng lớn của dân tộc.