Nghiên cứu hiệu quả của thuốc kháng HIV trên cơ sở tương tác của một số chất ức chế protease với HIV protease bằng lý thuyết - Nguyễn, Thu Hằng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tối ưu hóa hệ phân tử gồm chất ức chế protease và các amino axit trong HIV -1 protease. Tính góc liên kết, độ dài liên kết, năng lượng liên kết hidro giữa các chất ức chế protease và các amino axit trong HIV -1 protease. Dựa vào các thông số về liên kết hidro, đưa ra những nhận xét và kết luận về mối liên hệ giữa khả năng tương tác của thuốc kháng HIV và liên kết hidro. Đưa ra hướng đi tiếp theo trong việc nghiên cứu về thuốc kháng HIV