Giáo trình động lực học sông ngòi (Nông nghiệp, 2020)
Trình bày những nghiên cứu về động lực của dòng chảy và quá trình diễn biến dòng sông dưới sự tác động tương hỗ giữa dòng nước, bùn cát và lòng sông trong trạng thái tự nhiên và sau khi xây dựng công trình, đồng thời cũng giới thiệu những ứng dụng vật lí, cơ học, toán học để tính toán diễn biến đó