Các thể ký báo chí : phóng sự, ghi nhanh, ký chân dung, ký chính luận, nhật ký phóng viên, sổ tay phóng viên, thư phóng viên - Đức, Dũng (Văn hóa thông tin, 2020)
Phân tích các đặc trưng, đặc điểm và những vấn đề có liên quan đến các thể loại của báo. Để minh hoạ phần phụ lục giới thiệu 1 số tác phẩm báo chí tiêu biểu.