Một số dạng luật số lớn cho mảng biến ngẫu nhiên nhận giá trị trong không gian Banach p-khả trơn - Lê, Văn Dũng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày các khái niệm về kỳ vọng, kỳ vọng có điều kiện của biến ngẫu nhiên nhận giá trị trong không gian Banach, một số dạng hội tụ của mảng biến ngẫu nhiên và thiết lập bất đẳng thức cực đại cho mảng biến ngẫu nhiên nhận giá trị cho không gian Banach. Thiết lập điều kiện hội tụ đối với chuỗi kép của mảng hai chiều các biến ngẫu nhiên, không chỉ thiết lập luật mạch số lớn mà còn đưa ra tốc độ hội tụ của luật số lớn đối với mảng biến ngẫu nhiên nhận giá trị trong không gian Banach. Đưa ra các định lý hội tụ theo trung bình bậc p và luật yếu số lớn gồm các luật yếu số lớn Feller với chỉ số ngẫu nhiên và không ngẫu nhiên và thiết lập điều kiện khả tích đều là điều kiện đủ để thu được luật yếu số lớn đối với tổng kép các biến ngẫu nhiên có chỉ số ngẫu nhiên: trình bày khái niệm khả tích đều, trình bày các kết quả về định lý hội tụ trung bình, trình bày kết quả về luật yếu số lớn.