Góp phần nghiên cứu khu hệ thú làm cơ sở khoa học cho quản lý thú hoang dã ở tỉnh Quảng Ngãi - Nguyễn, Thanh Tuấn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát lịch sử nghiên cứu thú ở Việt Nam và khu hệ thú (KHT) tỉnh Quảng Ngãi. Nghiên cứu khu hệ thú, đánh giá tính đa dạng loài; hiện trạng phân bố, giá trị và hiện trạng bảo tồn của KHT tỉnh Quảng Ngãi. Phân tích đặc điểm địa lý động vật học khu hệ thú Quảng Ngãi. Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến đa dạng khu hệ thú. Đề xuất các giải pháp quản lý, bảo tồn và sử dụng bền vững tài nguyên thú hoang dã.