Phương pháp kể sáng tạo truyện cổ tích thần kì cho trẻ mẫu giáo - Hà, Nguyễn Kim Giang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Là một loại hình nghệ thuật, văn học giữ vai trò to lớn trong việc hình thành và phát triển toàn diện nhân cách trẻ. Dẫn dắt trẻ vào thế giới văn học là nhiệm vụ quan trọng của trường mẫu giáo. Đó là sự mở cửa cho con người đi những bước chập chững đầu tiên vào thế giới các giá trị phong phú chứa đựng trong tác phẩm văn học. Sự tiếp xúc thường xuyên của trẻ mẫu giáo với tác phẩm văn học được chọn lọc sẽ kích thích ở trẻ sự nhạy cảm thẩm mĩ, sự phát triển ngôn ngữ, trí tuệ.