Dạy học theo định hướng hình thành và phát triển năng lực người học ở trường phổ thông - Lê, Đình Trung; Phan, Thị Thanh Hội; (Đại học Sư phạm, 2020)
Khái quát về năng lực và dạy học tiếp cận năng lực; hệ thống năng lực chung và các năng lực chuyên biệt được hình thành và phát triển cho người học ở trường phổ thông trung học; dạy học theo tiếp cận năng lực người học; các biện pháp hình thành và phát triển năng lực người học trong dạy học; một số vấn đề chung về kiểm tra - đánh giá; quy trình đánh giá người học theo định hướng hình thành và phát triển năng lực người học.