Phương pháp thiết lập biểu ghi MARC 21 cho tài liệu : tài liệu tham khảo dùng cho sinh viên ngành thư viện - thông tin học và các cán bộ biên mục - Nguyễn, Quang Hồng Phúc (Thông tin và Truyền thông, 2020)
Cuốn sách này được biên soạn chủ yếu dựa vào tài liệu “Marc 21 format for bibliographic data” của Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ ; đồng thời có biên soạn thêm phần vài nét về lịch sử của khổ mẫu Marc 21. Nhằm giảm bớt đung lượng của sách, chúng tôi đã lựa chọn và đưa vào những trường thường xuyên sử dụng. Bên cạnh đó, có đưa vào những ví dụ về tài liệu của Việt Nam nhằm giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng trong quá trình thực hành biên mục. Cuốn sách Phương pháp thiết lập biểu ghi Marc 21 cho tài liệu gồm 2 chương. Chương 1. Giới thiệu vài nét về lịch sử của khổ mẫu Marc 21. Chương 2. Giới thiệu thành phần của biểu ghi Marc 21 và hướng đẫn nhập tin vào các trường.